Tập đoàn COT (Singapore) chọn Hưng Yên là địa điểm mở rộng đầu tư

Ngày 31/5, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn COT (Singapore).

Toàn cảnh buổi làm việc
 

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn COT cho biết, sau một thời gian khảo sát, Tập đoàn đã chọn Hưng Yên là địa điểm mở rộng đầu tư. Theo kế hoạch, giai đoạn đầu, Tập đoàn COT sẽ thuê 6,6ha đất tại KCN Thăng Long II để đầu tư xây dựng dự án. Trong 5 - 8 năm tới, Tập đoàn sẽ mở rộng quy mô đầu tư với nhu cầu sử dụng đất khoảng 20ha, tổng vốn đầu tư khoảng 500 - 800 triệu USD. Để phục vụ sản xuất, Tập đoàn đầu tư các trang thiết bị tân tiến nhất vào các dây chuyền sản xuất. Tập đoàn mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư, các thủ tục pháp lý theo quy định của Việt Nam, những chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thuê đất. Bên cạnh đó, Tập đoàn mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoàn thiện các quy trình, thủ tục giao đất, thuê đất, cấp phép xây dựng…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hùng Nam nhấn mạnh, tỉnh luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Với kế hoạch đầu tư vào địa bàn tỉnh của Tập đoàn COT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ đồng hành với Tập đoàn trong quá trình đầu tư; đề nghị Chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II khẩn trương hoàn thành các thủ tục nộp tiền sử dụng đất; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Ngay sau khi chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II hoàn thành nghĩa vụ tài chính, tỉnh sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích mở rộng tại KCN Thăng Long II. Quá trình đầu tư, Tập đoàn COT phối hợp với chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II và các sở, ngành hoàn thiện các thủ tục đầu tư; quá trình đầu tư phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam. Tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa những nội dung về tiến độ mà Tập đoàn COT và chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II ký kết. Các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý để chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II sớm có đủ căn cứ để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào KCN.

Nguồn tin: baohungyen.vn