Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn KBI (Hàn Quốc)

Đăng ngày 05 - 04 - 2023
100%

Ngày 5/4, tại trụ sở HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn KBI (Hàn Quốc) do ông Park Han Sang, Chủ tịch Tập đoàn làm trưởng đoàn.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn làm việc với Chủ tịch Tập đoàn KBI của Hàn Quốc
 


Tại buổi làm việc, ông Park Han Sang giới thiệu sơ bộ về Tập đoàn và đề xuất các cơ hội đầu tư tại tỉnh. Tập đoàn KBI là doanh nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực của Hàn Quốc đã hoạt động 65 năm và sở hữu 20 công ty thành viên ở trong nước và nước ngoài. Năm 2004, Tập đoàn đầu tư nhà máy KBI Cosmolink Vina tại Khu Công nghiệp Khai Quang ở tỉnh Vĩnh Phúc sản xuất các sản phẩm dây và cáp điện. Tại tỉnh Hưng Yên, Tập đoàn KBI và 4 nhà đầu tư khác đã hợp tác thành lập Công ty TNHH đầu tư và phát triển khu công nghiệp VTK Hưng Yên để triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp sạch tại xã Hồng Tiến (Khoái Châu) và xã Xuân Trúc (Ân Thi). Hiện nay, chủ đầu tư đang xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch và đã tiếp nhận được 7 dự án đầu tư (tất cả đều là dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc), trong đó, Tập đoàn KBI thực hiện dự án KBI logis Vina. Ông Park Han Sang mong muốn Tập đoàn KBI sẽ có thêm các cơ hội đầu tư khác tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế và các cơ chế thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời khẳng định, tỉnh luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư vào tỉnh, trong đó có Tập đoàn KBI. Đối với các đề xuất của Tập đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn đề nghị Tập đoàn nghiên cứu đề xuất cụ thể vị trí, quy mô phát triển khu công nghiệp bảo đảm phù hợp với yêu cầu phát triển theo từng giai đoạn; vị trí thực hiện dự án về xử lý chất thải thành năng lượng; Tập đoàn KBI tiếp tục quan tâm đầu tư cũng như kết nối để có thêm nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh…

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn làm việc với Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long II(02/08/2023 9:33 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn làm việc với Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản)(27/06/2023 1:14 CH)

Tập đoàn COT (Singapore) chọn Hưng Yên là địa điểm mở rộng đầu tư(31/05/2023 7:01 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hùng Nam làm việc với Tổ chức World Vision International(23/05/2023 1:04 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn làm việc với Tập đoàn COT (Singapore)(19/05/2023 10:08 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn làm việc với Tập đoàn SGMW và Công ty cổ phần Ô tô TMT(08/03/2023 7:20 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn làm việc với Tập đoàn SungWoo S.I Group (Hàn Quốc)(28/02/2023 8:16 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn làm việc với Tập đoàn Sumitomo Corporation(22/09/2022 7:47 SA)