Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn làm việc với Tập đoàn SGMW và Công ty cổ phần Ô tô TMT

Đăng ngày 08 - 03 - 2023
100%

Ngày 8/3, tại trụ sở HĐND - UBND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn SGMW (Trung Quốc) và Công ty cổ phần Ô tô TMT.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn và các đại biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn SGMW và Công ty cổ phần Ô tô TMT giới thiệu khái quát về tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, Tập đoàn SGMW và Công ty cổ phần Ô tô TMT là những doanh nghiệp sản xuất ô tô. Trong đó, Tập đoàn SGMW chuyên sản xuất ô tô điện. Đầu năm 2023, Công ty cổ phần Ô tô TMT đã ký hiệp nghị hợp tác độc quyền sản xuất ô tô điện tại Việt Nam với Tập đoàn SGMW.  Công ty cổ phần Ô tô TMT có kế hoạch trong 2 năm đầu triển khai lắp đặt dây chuyền sản xuất trên cơ sở nhà xưởng hiện có của công ty tại huyện Văn Lâm, sau đó sẽ mở rộng quy mô sản xuất với công suất khoảng 80.000 xe/năm. Lãnh đạo Tập đoàn SGMW và Công ty cổ phần Ô tô TMT mong muốn tìm hiểu những chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thu hút đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn chúc mừng sự hợp tác của hai doanh nghiệp, qua đó góp phần thúc đẩy ngành sản xuất ô tô trong nước phát triển. Tỉnh luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong quá trình doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty cổ phần Ô tô TMT nghiên cứu việc phát triển sản xuất linh kiện cho ô tô để giảm giá thành sản phẩm.